• 83
  • 0

Dưới đây là một số vấn đề chính mà nhà đầu tư đang phải đối mặt.

Evergrande

Sự tức giận liên quan Evergrande, công ty bất động sản vay nợ nhiều nhất thế giới, đang lan rộng trong bối cảnh các nhà lập chính sách cấp cao của Trung Quốc vẫn chưa có thông báo nào về việc chính phủ có can thiệp ngăn một vụ sụp đổ hỗn độn hay không. Điều này dẫn đến đợt bán tháo mạnh nhất với cổ phiếu bất động sản tại Hong Kong trong hơn một năm, kéo tụt mọi thứ từ ngân hàng cho đến công ty bảo hiểm, trái phiếu USD lợi suất cao.

Quặng sắt

Xu hướng bán tháo quặng sắt tiếp tục với giá quặng tương lai tại Singapore hôm nay giảm còn 95 USD/tấn bởi Trung Quốc tiếp tục kiểm soát nhu cầu thép. Giá quặng sắt giảm hơn 50% so với đỉnh lịch sử hồi tháng 5 với một số bên cảnh báo có thể về 70 USD/tấn.

Đường cong lợi suất 

Cuộc họp của Fed tuần này là một trong những yếu tố có thể đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cao hơn nữa. Nhà đầu tư kỳ vọng các quan chức Fed sẽ đưa ra tín hiệu về kế hoạch siết mua trái phiếu và đã sẵn sàng cho sự thay đổi dự báo lãi suất của ngân hàng trung ương Mỹ.

Các thị trường mới nổi

Chỉ số các thị trường đang phát triển giảm 8% trong quý III, diễn biến kém hơn so với chỉ số các thị trường phát triển khoảng 10 điểm phần trăm, chủ yếu do áp lực từ việc Trung Quốc siết kiểm soát với doanh nghiệp tư nhân.

Phố Wall

Chỉ số S&P 500 đã giảm 8 trong số 10 phiên gần đây, mức giảm chỉ hơn 2%. Chỉ số này đang ở quanh MA50, nền hỗ trợ tốt trong năm nay. MA50 đang là chỉ báo kỹ thuật được nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ để chuẩn bị cho một tuần quan trọng hướng đến chốt quý

 

 

Share this post

Recent Posts

NGÂN HÀNG HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP TRONG MÙA DỊCH

Cùng với các chính sách hỗ trợ kịp thời của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, nhiều ngân hàng thương mại đang ứng biến linh hoạt trong việc hỗ trợ giảm lãi suất cho vay đã phần nào chia sẻ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp cầm cự sản xuất trong thời điểm dịch bệnh.

Login Name