• 170
  • 0
MUỐN CHUYỂN ĐỔI SỐ THÀNH CÔNG, DOANH NGHIỆP KHÔNG THỂ ĐI MỘT MÌNH
Hiện nay các doanh nghiệp Việt Nam đã chuyển đổi số hay chỉ đang số hoá? Đó là câu hỏi được đặt ra tại tọa đàm: “Chuyển đổi số để bứt phá: Giải pháp công nghệ hay tư duy chiến lược của doanh nghiệp?” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức.
Các lãnh đạo doanh nghiệp đã nhận thức được chuyển đổi số là cần thiết nhưng lại chưa là ưu tiên hàng đầu của họ. Đa số doanh nghiệp mới đang ở bước tin học hoá. Dù có những doanh nghiệp dẫn đầu chuyển đổi số song mới chỉ trong khâu dịch vụ khách hàng…
Phần lớn các doanh nghiệp nhận thấy nếu không chuyển đổi số thì không duy trì và tăng trưởng được nhất là trong bối cảnh hiện nay. Lãnh đạo các doanh nghiệp cũng đồng thuận, đại dịch đang thúc đẩy quá trình chuyển đổi số.
Một nghiên cứu khác của IDC cũng chỉ ra, trong năm 2020 dù kinh tế thế giới tăng trưởng âm, chi tiêu cho chuyển đổi số dù có giảm nhưng vẫn tăng ở mức 2 con số là 10,4%. Đây là mức tăng ấn tượng trong điều kiện các doanh nghiệp phải “thắt lưng buộc bụng” khi đối mặt với dịch bệnh.
Trước đây nói đến trí tuệ nhân tạo, chúng ta tưởng ở rất xa xôi nhưng giờ doanh nghiệp Việt Nam có thể làm chủ được công nghệ 4.0… đây chính là điều kiện để thúc đẩy chuyển đổi số.
CHUYỂN ĐỔI SỐ THÀNH CÔNG PHẢI TẬP TRUNG VÀO 4 TRỤ CỘT
1️⃣ Nâng cao trải nghiệm của khách hàng bằng việc thấu hiểu nhu cầu khách hàng ở cấp độ từng cá nhân. Xây dựng trải nghiệm khách hàng. Tương tác với khách hàng qua nhiều kênh số hoá.
2️⃣ Tăng năng suất của đội ngũ nhân viên thông qua thiết lập môi trường làm việc thông minh, linh hoạt, an toàn cho đội ngũ nhân viên. Đồng thời, trang bị cho nhân viên các công cụ làm việc mọi lúc mọi nơi.
3️⃣ Tối ưu hóa hoạt động của doanh nghiệp: tự động hoá và tối ưu hoá hoạt động sản xuất kinh doanh. Hỗ trợ công tác quản trị, điều hành doanh nghiệp.
4️⃣ Chuyển đổi sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp nhằm khai thác sức mạnh của dữ liệu để nắm bắt cơ hội kinh doanh mới … mang đến các giá trị mới cho khách hàng.
----------------------------------------------------
EXPERT VIETNAM - FIND VIETNAM TOP EXPERTS
🏠 Add: 89 Hồ Bá Kiện, Phường 15, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh
📞 Hotline: +84 287 107 7979 (Line 4)
📩 Email: info@expertvietnam.vn

 

 

Share this post

Recent Posts

NGÂN HÀNG NÀO ĐANG DẪN ĐẦU TRONG CUỘC ĐUA CHUYỂN ĐỔI SỐ?

Một chuyên gia nhận định, trải nghiệm của khách hàng và trải nghiệm của nhân viên ngân hàng trong quá trình chuyển đổi số đều quan trọng như nhau, để sự thay đổi không chỉ diễn ra ở trên bề mặt mà còn là sâu bên trong quy trình hoạt động của ngân hàng Hoạt động chuyển đổi số ngân hàng đã được thúc đẩy mạnh mẽ những năm qua và đang dần gặt hái những thành quả ấn tượng. Dễ nhận thấy nhất là các ứng dụng ngân hàng số, ngân hàng điện tử đã đi vào đời sống người dân nhiều hơn khi ghi nhận lượng khách hàng mới, quy mô giao dịch tăng trưởng rất nhanh trong vài năm gần đây. Kết quả này có được không dễ dàng bởi quá trình chuyển đổi số của ngân hàng phức tạp hơn rất nhiều so với những gì dễ nhìn ra được thể hiện trên sự thay đổi ở các ứng dụng ngân hàng số.

Login Name